Toán 11 Toán tổ hợp

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
nhờ bn giải theo tổ hợp giúp mk cái
Mình nghĩ cũng chỉ dùng tổ hợp ở chỗ tính tổng số trận đấu thôi!
Tổng số trận đấu là: [tex]C_{10}^{2}=45[/tex]
Gọi số trận hòa là $x$
=> số trận thắng là: $45-x$
[tex]\Rightarrow 2x+(45-x).3=130 \\ \Rightarrow x=5[/tex]
 
Top Bottom