[toán] tổ hợp............

A

apple_2410

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em mới học lớp 8 thôi mà thầy dạy máy tính em đã bắt tụi em học toán tổ hợp xác suất rồi ,mong có gì thì học hỏi những anh chị pro nhá (nick chat em đây : yummy_0507)
1 tổ học sinh có 5 nam ,3 nữ .Hỏi có bao nhiêu cách chia nhóm 5 người gồm 3 nam ,2 nữ .
chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
D

daica46

nho

cái này thì dễ nhưng anh hok biet viêt công thức.đại khái là ntn:
số cách chọn học sinh nữ là tổ hợp chập 2 của 3 <3C2=3>
số cách chọn học sinh nam là tổ hợp chập 3 của 5 <5C3=10>
theo qt nhân --> 3 x 10=30 cách
___________nhớ thanks nha_____________
 
Last edited by a moderator:
H

hungtybg

liệu cậu làm dúng thiệt hem ta tớ tg? là nhìu hơn chứ sao có mỗi 30 cách vậy
 
A

apple_2410

đúng là bài này dể đối với anh nhưng thử nghĩ nó có dễ đối với 1 hs đang học máy tính và đang học lớp 8 không
 
H

hoahuongduong93

trời. t làm bài này ra 360 cách nè...
mà sao lớp 8 mà cũng hok tổ hợp nhỉ??? nghe điêu điểu quá cơ. mà e lớp 8 cũng bít đây là dạng bài toán của tổ hợp thì đúng là ko còn j để nói rùi
 
D

daica46

mấy người làm sai ma`
số cách chọn là 1 tổ hợp , đâu p? là 1 chỉnh hợp đâu
2 người làm theo chỉnh hợp thì sai chứ còn ji` nữa
về đọc lại mấy định nghĩa về tổ hợp, chỉnh hợp đi nha!!!!!!!!!!!
__________đáng lẽ 2 người p thanks mới đúng___________________
______________tui chỉ ra lỗi sai của 2 người mà__________________
 
C

conech123

360 cách là do nhầm hoán vị rồi
cái này không kể đến thứ tự nênn dùng tổ hợp nhé
30 cách đúng roài :)
 
H

hoahuongduong93

vậy hả. t mới hok cái này đc buổi đầu nên có j sai, mọi ng chỉ giáo giúp nha.
%%-%%-
tóm lại kết quả là 30
 
L

lanthuong12

mấy ng` làm toán kiểu j` mà ra tận 360 cách?

số cách là 30
S= tổ hợp chập 3 cùa 5 nhân với tổ hợp chập 2 của 3= 30
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom