toán tổ hợp

T

thaoteen21

tl

A={0;1;2;3;4;5;6;7;8}
* x= a1a2a3a4a5 (á khác 0)
chọn 2 vị trí cho 3 và sắp vào X đc: C2C^25 =10 cách
3 vị trí còn lại chọn từ X\{3} và sắp vị trí vào đc: A3A^38=336
\Rightarrow ta đc :3360 số(kể cả 0 đứng đầu)
* x=0a2a3a4a5
chọn 2 vị trí cho 3 và sắp vào X\{0} đc:C2C^24=6 cách
2 vị trí còn lại chọn từ X\{3;0} và sắp vị trí vào đc: A2A^27=42
\Rightarrow TH này đc: 6.42=252 số
tóm lại ta đc số thỏa mãn là: 3360-252=3108 số
_______________________
@-)@-)@-)@-)@-)
 
Top Bottom