toán tổ hợp xác suất

N

noinhobinhyen

a, $\dfrac{7C2.23C3}{30C5}$

b,c xét rõ từng trường hợp rồi làm như câu a rồi cộng tất lại
 
T

trang_dh

Cho lớp 10A 7 nam , 23 nữ: chọn ra 5 học sinh . Tính xác suất để được
a) 2 nam, 3 nữ
b) có ít nhất 1 nam
c) có cả nam cả nữ

số phần tử của việc lấy 5 học sinh bất kì là: n( omega)=30C5=142506(cách)
a) gọi A là biến cố de chọn 2 nam và 3 nữ
n(A)=7C2+23C3=1792(cách chọn)
vậy P(A)=n(A)/n(omega)=128/10179
b) gọi B là biến cố chọn 5 người có it nhat 1 nam
=> B' là biến cố không có nam
n(B')=23C5=33649(cách)
=> n(B)=n(omega)-n(B')=108857(cách chọn)
=> P(B)=n(B)/n(Omega)=0.76
c) gọi C là biến cố chọn 5 học sinh có cả nam và nữ
=> C' là biến cố chọn 5 học sinh không có nam hoặc nữ
=> n(C')=n(B')+7C5=33670(cách chọn)
=>n(C)=n(omega)-n(C')=108836(cách chọn)
=> P(C)=n(C)/n(omega)=598/783
 
Top Bottom