Toán 9 Toán tổ hợp lớp 9

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Cho tập A={1;2;3;...;100}. Có bao nhiêu tập con của A có 3 phần tử mà tổng của 3 phần tử này chia hết cho 3
Trong tập hợp có 33 số chia hết cho 3,34 số chia 3 dư 1,33 số chia 3 dư 2
TH1 chọn 3 số chia hết cho 3 suy ra có 33.32.31=32736(tập con)
TH2 chọn 3 số chia 3 dư 1 suy ra có 34.33.32=35904(tập con)
TH3 chọn 3 số chia 3 dư 2 suy ra có 33.32.31=32736(tập con)
TH4 chọn 1 số chia 3 dư 1,1 số chia 3 dư 2,1 số chia hết cho 3 suy ra có 37026(tập con)
Vậy có tất cả 138402(tập con).
 
Top Bottom