[toán]tổ hợp...kíu kíu

A

anhdaopham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình bí pai` ney` rui`..cóa ai zúp mình hok?
có bao nhiu số tự nhiên,mỗi số gồm 5 chữ số khác nhau đôi một và các chữ số đều lớn hơn 4.Tính tổng các số tạo thành.
then kìu nhìu nhìu...;):-*
bạn chú ý lần sau viết tiêu đề đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
H

hotgirlthoiacong

em nghĩ là có 120 ... e nhớ mang mán là vậy thầy có dạy thế
đề bài cho 5 chữ số => 5! =120 suy ra kq
chả bik đúng hay sai :(
 
D

duyanhkt

có năm số lớn hơn 4(5,6,7,8,9) => số số các số thỏa đề là 1 hoán vị cuả 5 và bằng 5!=120
gọi 1 trong các số đó là (abcde) thì trong các số còn lại tồn tại 1 và chỉ 1 số (mnopq) sao cho a+m=b+n=c+o=d+p=e+q=14, số cặp như thế là 120/2=60 tổng mỗi cặp là 155554 => tổng tất cả các số là 155554*60=9333240
 
H

hotgirlthoiacong

có năm số lớn hơn 4(5,6,7,8,9) => số số các số thỏa đề là 1 hoán vị cuả 5 và bằng 5!=120
gọi 1 trong các số đó là (abcde) thì trong các số còn lại tồn tại 1 và chỉ 1 số (mnopq) sao cho a+m=b+n=c+o=d+p=e+q=14, số cặp như thế là 120/2=60 tổng mỗi cặp là 155554 => tổng tất cả các số là 155554*60=9333240

hi`..qên khấy các trường hợp kia chứ mình làm sai hoàn toàn chán qá :eek::eek::eek::eek::eek: bất cẩn qá
chắc bạn làm đúng rồi đó nhưng chỗ
số cặp như thế là 120/2=60 tổng mỗi cặp là 155554 => tổng tất cả các số là 155554*60=9333240 chưa hỉu lắm chắc là đang :)|:)|:)|:)| roài giúp nha!!
 
D

duyanhkt

vì nếu (abcde) khác (a'b'c'd'e') thì (mnopq) cũng khác (m'n'o'p'q')=> từ 120 số ta chia được 60 cặp
(abcde)+(mnopq)=155554, ta cứ đặt tính rồi cộng từng hàng lại giống hồi cấp 1
 
Top Bottom