toán tổ hợp hay ??

N

ngoc_ruby97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1. Cho n điểm a1;a2;a3....an trong mặt phẳng sao cho không có 3 điểm nào thẳng hàng
a, có b.n đường thẳng đi qua 2 điểm trong số đó
b,giả sử trong các đường thẳng trên không có 3 điểm nào đồng quy tại các đỉnh aI chúng tạo thành bao nhiêu tam giác

Bài 2. trong tập E có 10 tập con chứa 3 phần tử . Tính số phần tử của E

Bài 3 cho n số 1,2,3....,n có bao nhiêu cách chọn ra m số mà có 2 số liên tiếp
 
T

trung70811av

bài 3 :
với n số từ 1,2 ... đến n thì ta chọn ra được n-1 cặp có 2 số liên tiếp . giả sử các cặp đó đk gọi là X \Rightarrow trong m số chứa 2 số liên tiếp . thì có (m-1)! cách sắp sếp các số còn lại và có m-1 cách đặt vị trí của X trong m số đó . theo qt nhân ta có tất cả
(m-1)!(m-1)(n-1) cách sắp sếp .
 
Z

zebra_1992

2) Gọi số phần tử của E là n
Ta có: nC3=10 <=> [TEX]\frac{n!}{3!.(n-3)!}=10[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]n!=60.(n-3)![/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{n!}{(n-3)!}=60[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]n(n-1)(n-2)=60[/TEX] => n=5
Vậy E có 5 phần tử
 
Top Bottom