Toán tổ hợp-chỉnh hợp

P

pekemdau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.có bao nhiêu cách để chia 5 món quà khác nhau cho 3 bạn sao cho ai cũng có quà?
đs:150
mình giải hoài không ra đáp án này mong các bạn chỉ giúp .....
2.trong một bữa tiệc có 13 cặp vợ chồng, mỗi ông bắt tay với mọi người trừ vợ mình, các bà không ai bắt tay với nhau, hỏi có bao nhiêu cái bắt tay.
 
Last edited by a moderator:
T

thuylinha1k7

2)mỗi ông bắt tay mọi người trừ vợ mình nghĩa là mỗi ông sé bắt tay 25 lần như vậy có 13 ông thì tổng số cái bắt tay sé là 25 mũ 13
 
T

thuylinha1k7

mà mình nghĩ vậy chứ cung k thây giông kq bn.kq đó có đo cua bạn có đung k
 
Last edited by a moderator:
D

duynhana1

2.trong một bữa tiệc có 13 cặp vợ chồng, mỗi ông bắt tay với mọi người trừ vợ mình, các bà không ai bắt tay với nhau, hỏi có bao nhiêu cái bắt tay.

Ông thứ 1 bắt tay với 24 người

Ông thứ 2 bắt tay với 23 người (trừ ông 1 đã tính :D)

......

Ông thứ 12 bắt tay với 13 người

Ông thứ 13 bắt tay với 12 người.

Tổng cộng có :
[TEX]\huge 12+13+14+15+....+24 [/TEX] cái bắt tay
 
C

cobetocngan_9x_bg

minh lam bai 1 nhu vay` ko biet dung ko?
vi` co' 5 món wa`nen cach chia chi? co' the? la` 3,1,1 hoac 2,2,1
gia? su? neu' chia 3,1,1 thi` co' 5C3.2=20 cach'
neu chia 2,2,1 thi`co' 5C2.3C2=30 cah'
nhung ta co' the? doi cho cho moi ban nhu 1,1,3 hoac 1,3, 1 hoac 3,1,1
nen tóng so cach la 20.3+30.3=150cach
b xem lai xem loi giai of m` dung ko nhe!
 
N

nhuyen_1202

Có 13 cặp vợ chồng, nghĩa là có 26 người
Mỗi ông bắt tay vs mọi người nhưng trừ vợ mình, trừ thêm ông đó nữa, là còn 24 người
Có tất cả 13 ông
=> số cái bắt tay là 13*24
 
M

minhkhac_94

2.trong một bữa tiệc có 13 cặp vợ chồng, mỗi ông bắt tay với mọi người trừ vợ mình, các bà không ai bắt tay với nhau, hỏi có bao nhiêu cái bắt tay.


Nếu bắt tay lung tung thì có [tex]\[C_{26}^2\][/tex]
Nếu đôi vợ chồng bắt tay nhau thì có 13 phát
Nếu các bà bắt tay nhau thì có [tex]\[C_{13}^2\][/tex] phát
Số phát phải tìm là [tex]\[C_{26}^2\]-13-\[C_{13}^2\][/tex]
 
Last edited by a moderator:
O

onsoo

1.có bao nhiêu cách để chia 5 món quà khác nhau cho 3 bạn sao cho ai cũng có quà?
Có thể chia quà cho 3 người theo: 3,1,1 vì 3 người khác nhau nên có thể chia quà:
Bộ người(1,2,3) theo bộ quà TH1(3,1,1) Th2(1,3,1) Th3(1,1,3)
hay có 3C[tex]{3\choose 5}[/tex]C[tex]{1\choose 2}[/tex]C[tex]{1\choose 1}[/tex]=60
Tương tự bộ quà (2,2,1), (2,1,2),(1,2,2)
hay có 3C[tex]{2\choose 5}[/tex]C[tex]{2\choose 3}[/tex]C[tex]{1\choose 1}[/tex]=90
vậy số cách chọn là 150 đó bạn..trình bày như này khó hiểu kẻ bảng ra dễ nhìn hơn nhưng hok biết kẻ trên này
 
Top Bottom