toán tổ hợp cần giúp đỡ

C

conghung36

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 15 quả bóng, 6 màu xanh được đánh số từ 1-6, 5 màu đỏ được đánh số từ 1-5 và 4 quả màu vàng được đánh số từ 1-4.
có bao nhiêu cách lấy ra 3 quả khác số.
bài này mình giải được.
nhưng mà thấy dài quá
ai có cách giải ngắn hơn thì giúp mình với nghe
thank
 
H

huy266

Cái này làm phần bù cho ngắn. Tìm số cách lấy 3 quả trong đó có số bị trùng rôi lấy tổng trừ đi.
 
Last edited by a moderator:
H

huy266

sau hồi lâu suy nghĩ thì mình thấy cứ làm thẳng cho chắc ăn.
-Th1: trong 3 quả có quả xanh số 6, đỏ 5 và 1 quả vàng : 4 cách
-Th2:trong 3 quả có quả xanh số 6, đỏ không phải 5, 1 quả vàng :4*3=12 cách
-TH3:trong 3 quả có quả xanh số 5, đỏ không phải 5, 1 quả vàng:4*3=12 cách
-TH4:trong 3 quả có quả xanh không 6,5, đỏ không 5, 1 quả vàng:4*3*2=24 cách
-TH5:trong 3 quả có quả xanh số không 6,5, đỏ 5,1 quả vàng: 4*4=16 cách
Tổng số cách là:68
Sai gì không nhỉ. Góp ý đi
 
N

niemkieuloveahbu

Tớ góp ý chút nhé,các bài làm và bài giải,các bạn post tại đây,các thắc mắc không cần thiết nên nhắn qua tin nhắn riêng để không bị coi là spam nhé,:)
Thân
 
C

conghung36

Còn thiếu bạn ơi.
Thiếu nhiều
nhưng mà mình dẫn ra 1 cái thiếu đó là 6x-5x-(còn lại là 1 quả bất kì của đỏ hoặc vàng, loại quả 5đ).
đấy
còn nhiều cái nữa mà mình ngại viết nên không đưa ra.
Nói chung cái bài này làm thì lam được
nhưng mà mình làm hơi dài.
Muốn tham khảo cách ngắn nhất cho đỡ.
Chỉ là 1 bài thi học kì thôi.

Mod xem lại đi
cái này không phải là spam.
Thảo luận chung để ai vào đọc cũng hiểu cái sai của mình và của người khác.
Vì mỗi người khi đọc bài toán thì đề có mỗi cách nghĩ khác ( chưa biết đúng hay sai).
Vì vậy trước khi xóa bài thì xem lại nội dung bài viết có giúp ích cho việc giải toán không nha.
Mình chỉ góp ý vậy.
Thank

Nói thì dễ
chứ làm dài lắm bạn ơi.
Nếu được thì giải giùm đi.
Theo tớ những cm thế này là không cần thiết,tuy nhiên vẫn khôi phục theo ý các bạn,:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom