Toán 9 Toán Tổ Hợp (CẦN GẤP)

Nguyen152003

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
228
31
41
21
Hà Nội
  • Like
Reactions: hdiemht

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Trong một buổi gặp mặt có 294 người tham gia, những người quen nhau bắt tay nhau. Biết rằng A bắt tay B thì một trong hai người A và B bắt tay nhau không quá 6 lần. Hỏi có nhiều nhất bao nhiêu cái bắt tay?
Trong 294 người tham gia ta gọi:
a là những người bị giới hạn số lần bắt tay; b là không bị giới hạn só lần bắt tay
Số người không bị giới hạn có tối thiểu là 6 nên [tex]b\geq 6[/tex]
Số cái bắt tay từ người bị giới hạn tối đa là 6a
Vậy thì từ b cũng phải cho 6a cái bắt tay.
Vậy tổng số cái bắt tay là 6a. vậy a phải lớn nhất nên b bé nhất bằng 6
a+b=294 nên a=288. Số cái bắt tay nhiều nhất là 6a=6.288=1728 cái
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom