[toán] Tính xác suất

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 6 học sinh khối lớp 10, 8 học sinh khối lớp 11 và 10 học sinh khối lớp
12. Chọn ngẫu nhiên 8 học sinh. Tính xác suất của biến cố A: “ Để 8 học
sinh được chọn thuộc không quá 2 khối lớp”.

(mong mọi người giúp đỡ giải cụ thể giùm vì mình đã có đáp án nhưng chưa hiểu đc cách giải)
 
N

nguyenbahiep1

Có 6 học sinh khối lớp 10, 8 học sinh khối lớp 11 và 10 học sinh khối lớp
12. Chọn ngẫu nhiên 8 học sinh. Tính xác suất của biến cố A: “ Để 8 học
sinh được chọn thuộc không quá 2 khối lớp”.


$|\Omega| = C_{24}^{8} \\ \\ |\Omega_A| = C_{18}^8 + ( C_{14}^8 - C_8^8) + (C_{16}^8 - C_{10}^8) \\ \Rightarrow P(A) = ? $
 
S

snowangel1103

Có 6 học sinh khối lớp 10, 8 học sinh khối lớp 11 và 10 học sinh khối lớp
12. Chọn ngẫu nhiên 8 học sinh. Tính xác suất của biến cố A: “ Để 8 học
sinh được chọn thuộc không quá 2 khối lớp”.


$|\Omega| = C_{24}^{8} \\ \\ |\Omega_A| = C_{18}^8 + ( C_{14}^8 - C_8^8) + (C_{16}^8 - C_{10}^8) \\ \Rightarrow P(A) = ? $

tại sao $ |\Omega_A| = C_{18}^8 + ( C_{14}^8 - C_8^8) + (C_{16}^8 - C_{10}^8)$
lại tính như vậy?
 
N

nguyenbahiep1

tại sao $ |\Omega_A| = C_{18}^8 + ( C_{14}^8 - C_8^8) + (C_{16}^8 - C_{10}^8)$
lại tính như vậy?

Bởi vì nó như vậy chứ sao em

lấy 8 hs trong 10 học sinh khối 12 và 8 học sinh khối 11 xong

ta lấy 8 hs trong 6 học sinh khối 10 và 8 học sinh khối 11 , tuy nhiên nếu lấy vậy sẽ trùng lặp với việc lấy 8 học sinh của khối 11 đã lấy ở lần thứ nhất cho nên phải trừ đi phần đó

tương tự cái kia cũng vậy
 
Top Bottom