toán tính tuổi

P

pandabearcute

Last edited by a moderator:
C

cherrynguyen_298

gọi tuổi của mẹ là x ĐK x> 0
tuổi con gái là $\frac{1}{4}x$
tuổi con trai là $\frac{1}{5}x$
theo bài ra tuổi con trai + tuổi con gái= 18t
[TEX]\Rightarrow[/TEX]$\frac{1}{4}x+\frac{1}{5}x$=18
[TEX]\Rightarrow[/TEX]$\frac{9}{20}x=18$
[TEX]\Rightarrow[/TEX]x=40
VẬY........................
 
D

duc_2605

Cách trên ko phải cấp 1 nhé!
Tuổi con gái=\frac{1}{4} tuổi mẹ,tuổi con trai=\frac{1}{5} tuổi mẹ.Tuổi con gái+tuổi con trai=18 tuổi .Tính tuổi mẹ

Tuổi con gái + tuổi con trai = 1/4+1/5 = 9/20 tuổi của mẹ
\Rightarrow Tuổi của mẹ = 18 : 9/20 = 18 x 20/9 = 40 tuổi
Quá ngắn thôi
 
S

shinxun

tỉ số tuổi con gái và tuổi con trai:
$\frac{1}{4}$ : $\frac{1}{5}$ = $\frac{5}{4}$
Tuổi con gái:
(18:9)x 5 = 10 (tuổi)
Tuổi của mẹ:
10 : $\frac{1}{4}$ = 40 (tuổi)
 
Last edited by a moderator:
N

naruto777

giải
tuổi anh và chị gái là :
1/4 + 1/5 =9/20
số tuổi của mẹ là :
18 /9/20 = 40
ĐS : 40
NHỚ LIKES NHA
 
D

dovanngochung123

Tuổi mẹ : 20 phần
tuổi con gái : 5 phần
tuổi con trai : 4 phần
tuổi mẹ : 18 : (5+4) . 20 =40 tuổi
đ/s 40 tuổi
 
Top Bottom