Toán tính tuổi

D

dialga0510

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hiên nay tổng số tuổi của ba anh em là 58 tuổi Tính tuổi mỗi người biết $\dfrac{3}{4}$ tuổi em út bằng $\dfrac{2}{3}$ tuổi của người anh hai và bằng $\dfrac{1}{2}$ tuổi của anh cả
ai giải được thank liền

Đặt đúng tiêu đề. Không thêm những từ như siêu cấp, khó quá, ...
Gõ Latex. Học tại ĐÂY
 
Last edited by a moderator:
L

longbien97

gọi tuổi em út là x anh hai là y còn anh cả la z
từ gt ta có hệ pt sau
[TEX]\left{\begin{9x=8y}\\{3x=2z}\\{x+y+z=58}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \left{\begin{x=16}\\{y=18}\\{z=24}[/TEX]
 
H

hiennguyenthu082

Theo bài ra ,ta có :
$\dfrac{3}{4}$tuổi em út = $\dfrac{2}{3}$tuổi anh hai =$\dfrac{1}{2}$tuổi anh cả \Rightarrow $\dfrac{6}{8}$tuổi em út = $\dfrac{6}{9}$tuổi anh hai =$\dfrac{6}{12}$tuổi anh cả
\Rightarrow Tuổi em út gồm 8 phần
Tuổi anh hai gồm 9 phần
Tuổi anh cả gồm 12 phần
\Rightarrow Tổng số tuổi của ba anh em gồm : 8+9+12 = 29(phần)
29 phần tương ứng với 58 tuổi
Giá trị 1 phần là : 58:29=2(tuổi)
Tuổi em út là : 2.8=16(tuổi)
Tuổi anh hai là : 2.9=18(tuổi)
Tuổi anh cả là : 2.12=24(tuổi)
 
0

011121

Theo bài ra ,ta có :
3/4 tuổi em út = 2/3 tuổi anh hai =1/2 tuổi anh cả

Suy ra:
6/8 tuổi em út = 6/9 tuổi anh hai =6/12 tuổi anh cả

Tuổi em út gồm 8 phần
Tuổi anh hai gồm 9 phần
Tuổi anh cả gồm 12 phần

Tổng số tuổi của ba anh em gồm : 8+9+12 = 29(phần)

Vậy ta có 58 tuổi được chia làm tất cả 29 phần

Tuổi của em út là:
(58:29)*8=16 (tuổi)
Tuổi của anh hai là:
(58:29)*9=18 (tuổi)
Tuổi của anh cả là:
(58:29)*12=24 (tuổi)

Vậy tuổi của ba anh em lần lượt là 16 tuổi, 18 tuổi và 24 tuổi



Mình nghĩ vậy, sai thì thông cảm nha, tiện thể chỉ mình chỗ đánh phân số với
 
Top Bottom