Toán tiểu học Toán tính tuổi

M

md01

10 năm trước tuổi của Nam là x
=> 10 năm trước tuổi của cô giáo Nam là 4x
12 năm sau ta có pt: x+22=[4x+22].5/9
=> 9x+22.9=20x=22.5
=>22.9-22.5=20x-9x
=>22.4=11x
=>x=8
Vậy hiện tại tuổi của Nam là 8+10=18
còn tuổi của cô giáo là 4.8+10= 42
 
L

luongpham2000

Hiệu số tuổi không thay đổi theo thời gian.
Trước đây 10 năm, Nam = [TEX]\frac{1}{4}[/TEX] tuổi cô hay = [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] hiệu số tuổi.
12 năm sau, Nam = [TEX]\frac{5}{9}[/TEX] tuổi cô hay = \frac{5}{4} hiệu số tuổi.
10 năm trước ít hơn 12 năm sau là: 10 + 12 = 22 (tuổi)
22 tuổi so với hiệu số tuổi là :
[TEX]\frac{5}{4} - \frac{1}{3} = \frac{11}{12}[/TEX] (hiệu số tuổi)
Hiệu số tuổi là: 22 : [TEX]\frac{11}{12}[/TEX] = 24 (tuổi)
Tuổi Nam hiện nay là: 24 x [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] + 10 = 18 (tuổi)
Tuổi cô hiện nay là: 18 + 24 = 42 (tuổi)
 

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
17
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
Tuổi của cô giáo là 42 tuổi
Tuổi của Nam là 18 tuổi
 
Top Bottom