Toán tính tuổi khó giúp gấp

R

ronaldover7

Ta có:$\frac{3}{4}$ tuổi em = $\frac{2}{3}$ tuổi anh ba=$\frac{1}{2}$ tuổi anh hai=k
\Rightarrow Tuổi em =$\frac{4k}{3}$
tuổi anh ba=$\frac{3k}{2}$
Tuổi anh 2=2k
\Rightarrow $\frac{4k}{3}$+$\frac{3k}{2}$+2k=58
\Rightarrow k=12
\RightarrowTuổi em =$\frac{4.12}{3}$ =16
tuổi anh ba=$\frac{3.12}{2}$=18
Tuổi anh 2=2.12=24
 
S

satthuphucthu

[TEX]\frac{3}{4}[/TEX] tuổi em = [TEX]\frac{2}{3}[/TEX] anh ba = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] anh hai
[TEX]\frac{6}{8}[/TEX] tuổi em = [TEX]\frac{6}{9}[/TEX] anh ba = [TEX]\frac{6}{12}[/TEX] anh hai
\Rightarrow Có tỉ số, tổng
\Rightarrow Rồi tính ra.
 
Top Bottom