Toán 6 Toán tính tổng

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,415
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
1/1.3+1/3.5+1/5.7+...+1/2003.2005
Nhân 2 vào tất cả số hạng và làm theo công thức thôi :v
P.s: Không nhớ đó là công thức hay là cái gì nữa
Công thức (hay là cái gì đó): [tex]\frac{a}{m. (m + a)}[/tex] = [tex]\frac{1}{m} - \frac{1}{ m + a}[/tex]
1/1.3 + 1/3.5 + 1/5.7 + .... + 1/2003.2005
= 2/1.3 + 2/3.5 + 2.5.7 + ... + 2/2003.2005
= 1 - 1/3 + 1/3 - 1/5 + 1/5 - 1/7 + ... + 1/2003 - 1/2005
= 1 - 1/ 2005
= 2004/2005
 
Last edited:
Top Bottom