Toán Toán tính tiền

anhtrucle

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2015
105
51
61
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đội bóng đá của lớp 8A gồm 11 học sinh. Đội dự định mua đồng phục thể thao cho đội mình và chi phí sẽ chia đều cho mỗi bạn. Sau khi mua xong, đến khi tính tiền có 2 bạn do hoàn cảnh khó khăn nên mỗi bạn chỉ góp 100 000đ. Vì vậy các bạn còn lại mỗi người phải trả thêm 50 000đ so với dự kiến ban đầu. Hỏi chi phí mua đồng phục cho đội bóng là bao nhiêu?
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Một đội bóng đá của lớp 8A gồm 11 học sinh. Đội dự định mua đồng phục thể thao cho đội mình và chi phí sẽ chia đều cho mỗi bạn. Sau khi mua xong, đến khi tính tiền có 2 bạn do hoàn cảnh khó khăn nên mỗi bạn chỉ góp 100 000đ. Vì vậy các bạn còn lại mỗi người phải trả thêm 50 000đ so với dự kiến ban đầu. Hỏi chi phí mua đồng phục cho đội bóng là bao nhiêu?
Tổng số tiền các bạn đóng thêm là: [tex]50000\left ( 11-2 \right )=450000[/tex]
Tổng số tiền mà 2 bạn kia đóng là: [tex]450000+200000=650000[/tex]
[tex]\Rightarrow Mỗi bạn sẽ đóng: 350000[/tex]
Chi phí mua đồng phục cho cả đội bóng là: 350000.11=3850000
-Vậy...
mình quên ghi đơn vị bạn thêm vào nhé....
 

Nguyễn Cao Phúc Hải

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
131
49
46
20
Thừa Thiên Huế
Do hai bạn nghèo khó nên chỉ trả 100.000 đ
- Còn lại 9 bạn mỗi bạn trả 50.000 đ
suy ra số tiền 2 bạn kia còn thiếu là: (50.000x9) : 2=225.000 đ
số tiền mỗi bạn phải trả là : 100.000+225.000=325.000 đ
vậy số tiền để mua đồng phục cho cả 11 người la : 325.000x11=3.575,000 Đ
 
Top Bottom