[toán]Tính tích phân

  • Thread starter letrongnhat123
  • Ngày gửi
  • Replies 6
  • Views 1,824

L

letrongnhat123

N

nguyenthaophuong

Các anh chị thử sức bài này nhé . Và nhớ phải ra đến kết quả cuối cùng đấy . Ai định hướng thì miễn post . Tóm lại ra đến kết quả cuối cùng thì hãy post

[TEX]I = \int_{0}^{1}xln(x^2+x+1)dx[/TEX]

Đặt t = [TEX]x^2+x+1[/TEX] --> dt = 2xdx
Đổi cận: x= 0 --> t = 1
x = 1 ---> t = 3
[TEX]I = \frac{1}{2}\int_{1}^{3}lntdt[/TEX]
u = lnt ---> du =(1/t)dt

dv = dt ---> v = t

[TEX]I =(1/2) (3ln3 - 3 + 1)[/TEX] = [TEX]\frac{1}{2}3ln3 - 1[/TEX]

Mloa_loa:
 
Last edited by a moderator:
T

thefool

à ừ.kết quả thôi à.kết quả là:3/4ln3-pi/12can3.chảng biêt đuúng chưa.
 
S

sanganh27

Đặt t = [TEX]x^2+x+1[/TEX] --> dt = 2xdx
Đổi cận: x= 0 --> t = 1
x = 1 ---> t = 3
[TEX]I = \frac{1}{2}\int_{1}^{3}lntdt[/TEX]
u = lnt ---> du =(1/t)dt

dv = dt ---> v = t

[TEX]I =(1/2) (3ln3 - 3 + 1)[/TEX] = [TEX]\frac{1}{2}3ln3 - 1[/TEX]

Mloa_loa:

sai rồi kia kìa
t = [TEX]x^2+x+1[/TEX] --> dt = 2xdx
cái này dùng tích phân từng phần cho nó dễ bạn à:):p
(ko làm ra kết quả đâu ngại lắm)
 
T

thong1990nd

Đặt t = [TEX]x^2+x+1[/TEX] --> dt = 2xdx
Đổi cận: x= 0 --> t = 1
x = 1 ---> t = 3
[TEX]I = \frac{1}{2}\int_{1}^{3}lntdt[/TEX]
u = lnt ---> du =(1/t)dt

dv = dt ---> v = t

[TEX]I =(1/2) (3ln3 - 3 + 1)[/TEX] = [TEX]\frac{1}{2}3ln3 - 1[/TEX]

Mloa_loa:
bài này bạn này làm đc nhưng chắc vội quá nên bị sai đây
hướng làm thì đúng rùi nhưng sủa lại 1 tí
[TEX]I=\frac{1}{2}\int_{0}^{1}(2x+1).ln(x^2+x+1)dx -\frac{1}{2}\int_{0}^{1}ln(x^2+x+1)dx[/TEX]
xét [TEX]K=\int_{0}^{1}(2x+1).ln(x^2+x+1)dx[/TEX]
thì làm giống như trên [TEX]K=\frac{1}{2}\int_{1}^{3}lntdt[/TEX]
Xét [TEX]M=\int_{0}^{1}ln(x^2+x+1)dx[/TEX]
đặt [TEX]\left{\begin{u=ln(x^2+x+1)}\\{dv=dx}[/TEX] \Rightarrow [TEX]\left{\begin{du=\frac{2x+1}{x^2+x+1}}\\{v=x}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow M=x.ln(x^2+x+1)|_1^3-\int_{1}^{3}\frac{2x^2+x}{x^2+x+1}[/TEX]
các bạn là những người thông minh nên chắc đến đây là đc rùi
hoặc làm từng phần luôn như bạn trên nói ngắn hơn
1 đề mà tui tự chế từ hôm qua nhưng chưa ai bóc tem đây
tính
[TEX]I=\int_{0}^{\frac{\pi}{2}}ln[(x^2+x+1).sin^2x]dx[/TEX]
các bạn vào giải nhé
 
Last edited by a moderator:
S

sanganh27

bài tích phân này đẻ tớ xem lại
nhưng theo tớ đặt
ln(x2+x+1) =u
xdx=v
dùng tích phân từng phần có lẽ nhanh hơn
 
Last edited by a moderator:
T

thefool

Làm cách gì thì cuối cùng cũng phải thông qua kết quả của tptp.!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom