Toán Toán Tính quãng đường

anhtrucle

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2015
105
51
61
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để đo khoảng cách giữa hai điểm A và B bị ngăn cách bởi một hồ nước. Người ta chọn một vị trí C sao cho có thể đo được các khoảng cách từ C đến A và B, và khoảng cách từ điểm chính giữa AC đến điểm chính giữa BC (không băng qua hồ nước). Tính khoảng cách giữa A và B nếu khoảng cách giữa hai điểm chính giữa AC và BC là 45m.
c9r59
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Hai điểm chính giữa đó nối với nhau tạo thành đường trung bình của tam giác ABC
Gọi đường trung bình đó là MN
Ta có: [tex]MN=\frac{1}{2}AB[/tex](theo tính chất đường trung bình tam giác)
Mà $MN=45$ [tex]\Rightarrow AB=2.45=90(m)[/tex]
Vậy...........
 
Top Bottom