Toán tiểu học toán tính nhanh phấn số , giúp mình

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
=100+(1/1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+...+1/100-1/101)
=> 100+([tex]\frac{1}{1.2}[/tex]+[tex]\frac{1}{2.3}[/tex]+[tex]\frac{1}{3.4}[/tex]+..+[tex]\frac{1}{100.101}[/tex])
=>100([tex]\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}[/tex] +...+\frac{1}{100}-\frac{1}{101}[/tex])
 
Last edited:
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom