Cho 2 hàm số y=f(x)=x^2 và y=f(x)=4x. Tập hợp các giá trị của x để f(x)=g(x) là {......}
M maimaivuive 3 Tháng ba 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 2 hàm số y=f(x)=[TEX]x^2[/TEX] và y=f(x)=4x. Tập hợp các giá trị của x để f(x)=g(x) là {......} Last edited by a moderator: 3 Tháng ba 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 2 hàm số y=f(x)=[TEX]x^2[/TEX] và y=f(x)=4x. Tập hợp các giá trị của x để f(x)=g(x) là {......}
N nguyenbahiep1 3 Tháng ba 2014 #2 ................................................. $x^2 = 4x \Rightarrow x = 0 , x = 4 $
P phianhchau001 3 Tháng ba 2014 #3 giải Để [TEX]f(x)=g(x)[/TEX]thì[TEX]f(x)-g(x)=0\Leftrightarrow x^2-4x=0\Leftrightarrow x(x-4)=0\Leftrightarrow\left[\begin{x=0}\\{x-4=0\Leftrightarrow x=4}[/TEX] Vậy x=0 hoặc 4 P/s: violympic vòng 13 đúng không ? Mình cũng làm bài này rùi
giải Để [TEX]f(x)=g(x)[/TEX]thì[TEX]f(x)-g(x)=0\Leftrightarrow x^2-4x=0\Leftrightarrow x(x-4)=0\Leftrightarrow\left[\begin{x=0}\\{x-4=0\Leftrightarrow x=4}[/TEX] Vậy x=0 hoặc 4 P/s: violympic vòng 13 đúng không ? Mình cũng làm bài này rùi