toán tính DT

M

maihuy409

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thửa ruộng được chia thành 2 phần,biết 3/7 diện tích phần thứ nhất bằng 2/5 diện tích phần thứ hai và 9/13 diện tích phần thứ hai lớn hơn 11/20 diện tích phần thứ nhất là 0,1396 km2. Tính diện tích thửa ruộng ra đơn vị là mét vuông.
 
Z

zezo_flyer

gọi phần ruộng thứ nhất là a $m^2$ , phần ruộng thứ 2 là b$m^2$

theo bài ta có:

[TEX]\frac{3a}{7}=\frac{2b}{5}\Leftrightarrow a=\frac{14b}{15}[/TEX] (1)



[TEX]\frac{9b}{13}-\frac{11a}{20}=139600[/TEX] (2)

Từ (1) (2) giải được b= 780000 m2 a= 728000m2

thửa ruộng= 1508000 m2.

Ai giải cáh khác lên nhé :confused:
 
D

dien0709

gọi phần ruộng thứ nhất là a $m^2$ , phần ruộng thứ 2 là b$m^2$

theo bài ta có:

[TEX]\frac{3a}{7}=\frac{2b}{5}\Leftrightarrow a=\frac{14b}{15}[/TEX] (1)



[TEX]\frac{9b}{13}-\frac{11a}{20}=139600[/TEX] (2)

Từ (1) (2) giải được b= 780000 m2 a= 728000m2

thửa ruộng= 1508000 m2.

Ai giải cáh khác lên nhé :confused:
[TEX]\frac{3}{7}.a=\frac{2}{5}.b \Rightarrow 15a=14b[/TEX]
vì [TEX]a+b=S\Rightarrow 14a+14b=14S\Rightarrow 29a=14S\Rightarrow a=\frac{14S}{29}[/TEX]
Lý luận tương tự [TEX]b=\frac{15S}{29}[/TEX]Ta có,[TEX]\frac{9b}{13}-\frac{11a}{20}=139600[/TEX]
[TEX]\Rightarrow S(\frac{9}{13}.\frac{15}{29}-\frac{11}{20}.\frac{14}{29})=139600[/TEX]
[TEX]\Rightarrow S=139600:\frac{349}{3770}=1508000(m^2)[/TEX]
 
Top Bottom