Toán tính các cạnh trong tam giác

M

minhtheu29

câu 2, cm cho AD/DC=AB/BC
từ D kẻ dt vuông góc AC, AB cát lần lượt tại M, N
ta co
DN/AC=DB/BC
DM/AB=DC/BC
chia 2 vế ta dk: AB/AC=BD/DC(vì DN=DM t/c đường phân giác)
đặt AC=a, biểu diễn AB theo a
sử dụng py ta go để tính a
 
M

minhtheu29

câu 1,
để ABC có diện tích lớn nhất thì khoảng cách từ C đến AB max
khi và chỉ khi CB vuông góc với AB
từ đó tính diện tich max=10
 
D

dungnt456

Bạn ơi,cho mình hỏi thêm làm thế nào để tính diện tích tam giác ABC là 10
 
Top Bottom