Toán TOÁN-TIN-11

tkn167

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng ba 2017
3
2
16
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU1:
CÓ MỘT BAO BỘT MÌ NẶNG 39KG
CẦN LẤY RA 11/13 SỐ BỘT MÌ ĐÓ
VỚI 1 CHIẾC CÂN dĩaMỘT QUẢ CÂN 1KG
LÀM THẾ NÀO ĐỂ SAU 3 LẦN LẤY RA HẾT SỐ BỘT MÌ CẦN LẤY?
CÂU 2:
X LÀ SỐ TỰ NHIÊN CÓ 2004 CHỮ SỐ
X CHIA HẾT CHO 9
Y
TỔNG CÁC CHỮ SỐ CỦA X
Z
TỔNG CÁC CHỮ SỐ CỦA Y
T
TỔNG CÁC CHỮ SỐ CỦA Z
TÌM T ?
 
  • Like
Reactions: huutoan00

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
1/
+) Đặt quả cân lên trên một dĩa cân, từ từ lấy bột mì trong bao đặt lên dĩa cân còn lại cho đến khi cân thăng bằng, ta lấy được $1$ kg bột mì.
+) Lấy $1$ kg bột mì đó đặt qua dĩa cân có chứa quả cân kia, trọng lượng của dĩa cân này là $1+1 = 2$ kg, từ từ lấy bột mì trong bao đặt lên dĩa cân còn lại cho đến khi cân thăng bằng, ta lấy được $2$ kg bột mì
+) Lấy $2$ kg bột mì đó đặt qua dĩa cân có chứa $1$ kg bột mì và quả cân kia, lấy quả cân xuống, trọng lượng của dĩa cân này là $1 + 2 = 3$ kg, từ từ lấy bột mì trong bao đặt lên dĩa cân còn lại cho đến khi cân thăng bằng, ta lấy được $3$ kg bột mì
Lượng bột mì trong bao lúc này là $39 - 1 - 2 - 3 = 33$ kg, bằng đúng $\dfrac{11}{13}$ số bột mì trong bao ban đầu.
 
  • Like
Reactions: tkn167

huutoan00

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng hai 2012
181
67
181
25
Your UnderWorld
www.facebook.com
2. T = 9
vì X chia hết cho 9 => Y là tổng các chữ số của X cũng phải chia hết cho 9
=> Y lớn nhất có thể là 9*2004=18036 (TH: X= 9999999..9999999) => Y lớn nhất có thể có 5 chữ số
và Z(là tổng các chữ số của Y) phải chia hết cho 9
=> Z lớn nhất có thể là 9*4=36 (vì TH Y=99999 loại) => Z lớn nhất có 2 chữ số
T cũng phải chia hết cho 9
=> T = 9
 
  • Like
Reactions: iceghost
Top Bottom