Toán 7 Toán tìm X

Trương Cảnh Hà

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
6
0
16
19
Hà Nội
Trung học cơ sở văn yên

nvuhoang5

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười 2018
23
35
6
25
Phú Thọ
THPT Việt Trì
Các bạn giải giúp mình bài toán tìm x với. MÌnh cảm ơn rất nhiều
a)(x - 1) ^x-2 = (x - 1)^x+6
b)(x + 20)^100+ ly+ 4l = 0

Phần a bạn viết rõ đề hộ mình với,
b, [tex](x+20)^{100}\geq 0[/tex] với mọi x
[tex]\left | y+4 \right |\geq 0[/tex] với mọi y
Nên [tex](x+20)^{100}+\left | y+4 \right |\geq 0[/tex]
Dấu "=" xảy ra tại: x= - 20, y=-4
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom