Toán Toán tìm x

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
21
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
Tìm x, biết:
2x^2 - 5x + 2 = 0
[tex]\Leftrightarrow 2x^{2}-4x-x+2=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left ( 2x^{2}-4x \right )-\left ( x-2 \right )=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left ( 2x^{2}-4x \right )-\left ( x-2 \right )=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left ( 2x-1 \right )\left ( x-2 \right )=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2x-1=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]x-2=0\Rightarrow x=2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Asuna Yuuki
Top Bottom