Toán Tìm x

T

thupham22011998

Câu a,b,c chỉ cần nhân ra và tính thôi!
Còn phần d thì mình ko biết----\
--------------
 
N

ngocphuong23

c) 7(3x+1)-10(4-x)=3(10x+5)-12
$7(3x+1) - 10(4-x) = 3(10x+5) - 12$
$21x + 7 - 40 + 10x = 30x + 15 - 12$
$ 31x + 7 - 40 = 30x + 3$
$ 31x - 33 = 30x + 3$
$ 31x - 33 - 30x = 3$
$ x + 33 = 3$
$ x = 33 + 3$
$ x = 36$
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

Trích:


d) (x+1)+(x+3)+(x+5)+ ... +(x+205)=11849
:-SS:-SS:-SS



d) (x+1)+(x+3)+(x+5)+ ... +(x+205)=11849

$(x+1)+(x+3)+(x+5)+ ... +(x+205)=11849$
= $x + 1 + x + 3 + x + 5 +....+ x + 205 = 11849$
= $(x + x +...+ x) + (1 + 3 + 5 +...+ 205) = 11849$ (bao nhiêu số hạng x thì tí nữa sẽ tìm ra)
= $x.103 + 10609 = 11849$ (có 103 số hạng x vì tổng 1 + 3 + 5 +...+ 205 có 103 số hạng, bạn đừng nhầm là có 10609 số hạng nhé@-))
$x.103 = 11849 - 10609 = 1240$
$x = 1240 : 103 = 12,0388...$
Đến đây thì vui rồi vì đề của bạn chắc chắn sai rồi......... =((
 
A

anconan5a

Câu a,b,c thì mình nghĩ bạn tự làm dc. Còn câu d thì bạn đánh sai đề rồi!
 
Top Bottom