Toán tìm x,y

P

pinkylun

Câu b)

ta đặt :

$x^2-3x+3=a$

$=> a\sqrt{a}=\sqrt{a}+6$

$=> a\sqrt{a}-\sqrt{a}=6$

$=> \sqrt{a}(a-1)=6$

$=> \sqrt{ x^2-3x+3}(x^2-3x+2)=6$

ấn phím:

$ \sqrt{ X^2-3X+3}(X^2-3X+2) \fbox{ANLPHA} \fbox{ =} 6\fbox{SHIFT} \fbox{SOLVE} \fbox{=}$

và máy sẽ tính ra kết quả $X$
 
T

tieutuliti

đặt [TEX]sqrt{x^2 - 3x +3}= a[/TEX], khi đó PT trở thành:
[TEX]a^3 -a - 6 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x-2)(x^2 +2x+3)=0[/TEX] tới đây pn tự giải nhé
 
Last edited by a moderator:
V

vipboycodon

1. Hướng dẫn thôi nhé.:D
Từ pt (1) => $x = 2,317y$
Thế vào pt (2) => y = ? rồi thay vào pt (1) tìm x = ?
 
Top Bottom