Toán tìm x và y

N

nhat2701

S

snowkontrai

A

1/
[TEX]a^3[/TEX]+[TEX]b^3[/TEX]=[TEX](a+b)[(a+b)^2-3ab][/TEX]

2/
[TEX]a^3[/TEX]+[TEX]b^3[/TEX]=(a+b)([TEX]a^2[/TEX]-ab+[TEX]b^2[/TEX])=(a+b)[[TEX]a^2[/TEX]+[TEX]b^2[/TEX]-[TEX]\frac{(a+b)^2-a^2-b^2}{2}[/TEX]]

Có gì thắc mắc hỏi Snow nhé !
 
S

snowkontrai

A

2/
Cái chỗ -ab=[TEX]\frac{1}{2}.2ab=\frac{1}{2}.(a^2+b^2+2ab-a^2-b^2)=\frac{1}{2}.[(a+b)^2-a^2-b^2][/TEX]

Có gì thắc mắc hỏi Snow nhé !
 
B

blackmist

Bài 2 này
a^3 + b^3 = (a + b)^3 - 3ab( a +b) -> Cái này cô giáo mở rộng cho lớp mình
Thay theo đề bài, ta có
a^3 + B^3 = 5^3 - 3.6.5
=125 - 90 = 35
 
S

sieusieu90

Lời Giải

Cách giải này hỏi dài nhưng sẽ giúp bạn dễ hiểu hơn:
2] a+b=5 nên (a+b)^2=25
a^2+b^2+2ab=25
\Rightarrowa^2+b^2=13
Tiếp theo ta có: a^3+b^3= (a+b)(a^2-ab+b^2)
Thế vào tính được đáp án =35
3] a+b=3 nên (a+b)^2=9
a^2+b^2+2ab= 9
\Rightarrow ab=-1
Ta có a^3+b^3=(a+b)(a^2-ab+b^2)
Thế vào tính được đáp án =36
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
K

kyosecond

Bài 3

x^3 + y^3 = (x+y)^3 - 3xy(x+y)

x^2 + y^2 = (x+y)^2 - 2xy = 11
=> 3^2 - 2xy = 11
=> 9- 2xy = 11
=> 2xy = 20
=> xy = 10

=>>>> x^3 + y^3 = 3^3 - 3*10*3 = 9 - 90 = -81
NHỚ CÁM ƠN NHA!
 
S

subaru_99

Bài 2:
Hôm qua học đội tuyển xong có cách mới

Ta có:$a^3+b^3=(a+b)^3 - 3a^2b - 3ab^2 \\ =(a+b)^3 - 3ab(a+b) \\ =5^3 - 3.6.5 \\ =125 - 90=35$

Vậy $a^3+b^3=35$
 
P

pokemonno1

2] a+b=5 nên (a+b)^2=25
a^2+b^2+2ab=25
a^2+b^2=13
Tiếp theo ta có: a^3+b^3= (a+b)(a^2-ab+b^2)
Thế vào tính được đáp án =35
3] a+b=3 nên (a+b)^2=9
a^2+b^2+2ab= 9
ab=-1
Ta có a^3+b^3=(a+b)(a^2-ab+b^2)
Thế vào tính được đáp án =36
 
Top Bottom