Toán tìm x nè

F

flowlessgirl_10x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm x
b, [TEX]\frac{3 - x}{4}[/TEX] > 0
c, (x - 1) . x > 0
đ, [TEX]\frac{x - 3}{x + 4}[/TEX] > 0


Các bạn lưu ý nha
Ban nào thông minh, ráng giải hết nha, nhìn qua thì bài khá là đơn giản, bài có thể có nhìu trường hợp, có thì hãy giải hết các trường hợp để đât đc kết quả bài tốt nhất nhé
 
C

chienhopnguyen

Tìm x
b,
latex.php
> 0
c, (x - 1) . x > 0
đ,
latex.php
> 0
Ta có:
3-x/4>0
3-x>0
Suy ra x khác 3 và x<3
Nói ngắn gọn hơn x là tất cả các số
bè hơn 3 x<3
\Rightarrowx<3(x có thể là số âm vì 3-(-x)=3+x
b)(x-1).x>0
Ta có x không thể là số âm vì -.-=+
Và x khác 0
Vậy x=1,2,....(tất cả các số dương khác 0)
c)x-3/x+4>0
Để x-3/x+4>0
\Rightarrowx>3 và khác 3
Vậy x>3.

 
M

megamanxza

b, > 0
c, (x - 1) . x > 0
đ, > 0
Theo mình:
\frac{3-x}{4}>0 suy ra x<0.
(x-1).x>0 suy ra x khác 0;1.
\frac{x-3}{x+4}>0 coi x-3 =y và x+4 =z, ta có z-y=7.
Mình chỉ làm tới đó thôi. Sorry nha!
 
Top Bottom