toan tim x ne cac anh chi oi!

S

senaly

Mình làm câu a thôi nha!
Từ:20x=7y\Rightarrowx/7=y/20
8y=5z\Rightarrowy/5=z/8\Rightarrowy/20=z/32
Ta có:x/7=y/20=z/32=2x+5y-2z/14+100-64=200/50=4
Do đó:x/7=4\Rightarrowx=28
y/20=4\Rightarrowy=80
z/32=4\Rightarrowz=128@};-
 
D

daovuquang

Dễ thì làm hộ bạn đi. Hay là chỉ được cái chém gió là giỏi.
1.
b, 2x/3=3y/4=4z/5=12x/18=12y/16=12z/15
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
12x/18=12y/16=12z/15=12x+12y+12z/18+16+15=12.49/49=12.
=>x=18,y=16,z=15.
c, x-1/2=y-2/3=z-3/4
=2(x-1)/4=3(y-2)/9=z-3/4
=2x-2/4=3y-6/9=z-3/4
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
2x-2/4=3y-6/9=z-3/4=2x-2+3y-6-z+3/4+6-4=45/4 rồi tính ra x,y,z(không có máy tính nên ngại tính :D)
d, Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
1+2y/18=1+4y/24=1+6y/6x=1+2y-1-4y+1+6y/18-24+6x=1+4y/6x-6
<=>24=6x-6
<=>6x=30
<=>x=5.
Nhớ thanks nhé.
 
H

huyhxh7b

b, 2x/3=3y/4=4z/5=12x/18=12y/16=12z/15
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
12x/18=12y/16=12z/15=12x+12y+12z/18+16+15=12.49/49=12.
=>x=18,y=16,z=15.
c, x-1/2=y-2/3=z-3/4
=2(x-1)/4=3(y-2)/9=z-3/4
=2x-2/4=3y-6/9=z-3/4
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
2x-2/4=3y-6/9=z-3/4=2x-2+3y-6-z+3/4+6-4=45/4 rồi tính ra x,y,z(không có máy tính nên ngại tính )
d, Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
1+2y/18=1+4y/24=1+6y/6x=1+2y-1-4y+1+6y/18-24+6x=1+4y/6x-6
<=>24=6x-6
<=>6x=30
<=>x=5.
 
K

keopong3pi

Từ:20x=7yx/7=y/20
8y=5zy/5=z/8y/20=z/32
Ta có/7=y/20=z/32=2x+5y-2z/14+100-64=200/50=4
Do đó/7=4x=28
y/20=4y=80
z/32=4z=128
 
D

duchaitp

b, 2x/3=3y/4=4z/5=12x/18=12y/16=12z/15
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
12x/18=12y/16=12z/15=12x+12y+12z/18+16+15=12.49/49=12.
=>x=18,y=16,z=15.
c, x-1/2=y-2/3=z-3/4
=2(x-1)/4=3(y-2)/9=z-3/4
=2x-2/4=3y-6/9=z-3/4
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
2x-2/4=3y-6/9=z-3/4=2x-2+3y-6-z+3/4+6-4=45/4 rồi tính ra x,y,z(không có máy tính nên ngại tính )
d, Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
1+2y/18=1+4y/24=1+6y/6x=1+2y-1-4y+1+6y/18-24+6x=1+4y/6x-6
<=>24=6x-6
<=>6x=30
<=>x=5.
:khi (163):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom