Toán tìm x lớp 6!

T

thangvegeta1604

2) (x-7).(x+3)<0.
\Rightarrow Có 2 trường hợp xảy ra.
Th1: x-7>0 và x+3<0.
\Rightarrow x>7 và x<-3.
Vậy không tồn tại x.
Th2: x-7<0 và x+3>0.
\Rightarrow x<7 và x>-3.
\Rightarrow x$\in${-2; -1; 0; 1;...; 5; 6}.
 
A

anh_em_02

Tĩm biết:

|5x-2|\leq13

$x\in${0;1;2;3;-1;-2;-3}

chắc là thế :p
 
Last edited by a moderator:
P

passivedefender

Bài 3

a,
[tex]xy+3x-7y=2 \Rightarrow x(y+3)-7y=2 \Rightarrow x(y+3)-7y-21=2-21 \Rightarrow x(y+3)-(7y+21)=-19[/tex]
[tex]\Rightarrow x(y+3)-7(y+3)=-19 \Rightarrow (y+3)(x-7)=-19=-1.19=-19.1[/tex]
Nếu [tex]y+3=1[/tex] và [tex]x-7=-19[/tex] thì [tex]x=...;y=...[/tex]
Nếu ... tương tự
b, Tương tự
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

b, xy+3x-2y=11
x(3 + y) - 2y - 6 = 11 - 6
x(3+y) - (2y + 6) = 5
x(3 + y) - 2(y + 3) = (x - 2)(y + 3) = 5 = 5.1 = 1.5 = -1.-5 = -5.-1
Lần lượt x ; y = 7,-2;3,2;1,-8;-3,-4


 
Top Bottom