Toán tìm tọa độ

M

mihiro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tam giác ABC với A (-1; 0),B (2;3),C (3;-6) và (d): x- 2y - 3 = 0. Tìm M trên (d) sao cho |$\overrightarrow {MA}+\overrightarrow {MB}+\overrightarrow {MC}$|

2) Cho P (1;6), Q (-3;-4) và (D): 2x - y - 1 = 0. Tìm tọa độ M thuộc (D) sao cho MP + MQ nhỏ nhất.

**P/s: mình ko gõ dấu vectơ được ><
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtrongminhduc

đã sửa dấu vecto cho bạn
bài1 đề chắc là nhỏ nhất nhỉ :D
bạn chèn điểm G(trọng tâm tam giác vào) là ra $3\overrightarrow {MG}$ đến đây chỉ cần thay M(2y+3;y) vào và tìm GTNN của bậc 2
bài 2 do P Q nằm cùng phía nên ta lấy 1 điểm đối xứng
lấy Q' đối xứng với Q qua d thì $MQ+MP=MQ'+MP\ge MQ'$ dấu = xảy ra khi M là giao của MQ' và d
 
Top Bottom