toán tìm số

N

nguyenminhduc2525

Hướng dẫn thôi nhé :
gọi 3 số cần tìm là abc
ta có : abc = Gt của a + Gt của b + Gt Của C
xét các trường hợp , nếu a =1 , a=2 , a=3 ......
ta chỉ cần thấy nếu a=3 thì ta thấy số b và C có giai thừa lớn hơn 3 số tự nhiên ban đầu rất nhiều hok thõa mãn
Xét trường hợp a=2 ta cũng thấy cặp giá trị của b và c hok có giai thừa thõa mãn và tổng các giai thừa luôn lớn hơn 3 số tự nhiên ban đầu
xét trường hợp a=1 ta thấy cặp giá trị thõa mãn của b và c tương ứng là 4 và 5 thõa mãn với giá trị của chúng
>>3 số ban đầu là 145 ( thõa mãn các yêu cầu và trường hợp xảy ra)
 
Top Bottom