[ Toán ] Tìm nghiệm nguyên của phương trình !!!

B

baby_duck_s

Ngiệm nguyên ???
[ TEX] x_1 \in \ Z [/TEX]
[ TEX] x_2 \in \ Z [/TEX]
************************************************..........
[ TEX] x_{k-1} \in \ Z [/TEX]
[ TEX] x_k = n- x_1 - x_2 - ... - x_{k-1} [/TEX]
với n nguyên
 
B

baby_duck_s

Ngiệm nguyên ???
[ TEX] x_1\in Z[/TEX]
[ TEX] x_2\in Z[/TEX]
************************************************.. ........
[ TEX] x_{k-1}\in Z[/TEX]
[ TEX] x_k=n-x_1-x_2-...-x_{k-1}[/TEX]
với n nguyên
 
B

baby_duck_s

Ngiệm nguyên ???
[ TEX]x_1\in \Z [/TEX]
[ TEX]x_2\in \Z [/TEX]
************************************************.. ........
[ TEX]x_(k-1)\in \Z[/TEX]
[ TEX]x_k=n-x_1-x_2-...-x_(k-1)[/TEX]
với n nguyên
 
R

rooney_cool

Ngiệm nguyên ???
[TEX] x_1\in Z[/TEX]
[TEX] x_2\in Z[/TEX]
.. ........
[TEX] x_{k-1}\in Z[/TEX]
[TEX] x_k=n-x_1-x_2-...-x_{k-1}[/TEX]
với n nguyên

Thế này à bạn?
 
C

cella_chan

Ngiệm nguyên ???
[TEX] x_1\in Z[/TEX]
[TEX] x_2\in Z[/TEX]
.. ........
[TEX] x_{k-1}\in Z[/TEX]
[TEX] x_k=n-x_1-x_2-...-x_{k-1}[/TEX]
với n nguyên

Thế này à bạn?
người ta bảo là tìm số nghiệm cơ mà có phải là cái đó đấu :-/
tìm số nghiệm phải có công thức tổng quát cái gì đó của tổ hợp chập cơ :p
không nhớ nên post lên đây nhờ các pro giải :p
 
C

cella_chan

trời đất ơi ai help mình với !!! cần gấp lắm ồi mấy hôm nữa thi Ams chẳng may dính bài nào gần gần thế này thì chết :(( :(( :(( Cứu với
 
C

cella_chan

à chết chết sorry anh nghiệm nguyên không âm của phương trình !
em nhớ hồi xưa ông thầy em cho cả số cơ nhưng mà không hiểu :p :p cái gì mà tổ hợp chập ấy :( :( đề em sửa chỉ có thế thôi ạ ! :p
 
C

cella_chan

mà hình như ông thầy em bảo nếu là tìm nghiệm nguyên của phương trình cũng được mà :p :p :p nhưng mà nó khó hơn nhìu thôi :p :p :p
 
C

ctsp_a1k40sp

tìm số nghiệm nguyên không âm của phương trình
[tex] x_1 + x_2 + x_3 + ... + x_k = n [/tex]
Không biết đừng bảo tớ spam nhé :p :p :p

nghiệm nguyên không âm có thể tính cả 0
nói thế này cho dễ hiểu nhé
có k đồng tiền đặt trên bàn và (k-1) khoảng trống giữa các đồng tiền đó thêm hai khoảng ở đầu và cuối là k+1 khoảng .
Chọn 3 cái thước kẻ loại to + đẹp
Xếp 1 cái thước vào khoảng trống ngoài cùng bên phải nhé
sau đó còn 2 cái thước kẻ đặt bất cứ vào khoảng nào trong k+1 khoảng đã quy ước
mỗi cách xếp cho ta một nghiệm của pt
nếu quy ước toàn bộ số đồng tiền bên tay trái của thước kẻ là nghiệm
Nếu hai cái còn lại trùng nhau -> có [TEX]k +1 [/TEX]cách
Nếu hai cái còn lại khác nhau -> có [TEX]C_2^{k+1}[/TEX] cách
vậy có [TEX]k+1+C_{2}^{k+1}=C_{2}^{k+2}[/TEX]


Đáp án:[TEX]C_{2}^{k+2}[/TEX]
Mã:
 hic, khả năng sư phạm của anh kém quá, chỉ diễn đạt được tới đây thôi, em tự hiểu nhé :D
 
T

tunganh113

giai gium em bai duoi nho can than gium em nha thank
 
Last edited by a moderator:
T

tunganh113

ai giup em gai bai nay
cho hệ phương trình
x+my=3
my-3y=2
xac định m nguyên để hpt có nghiêm (x;y) thoả mãn x>0 y<0
pleass nhanh gium em di
sap thi roi
nho trinh bay that can than gium em để em lam bai mẫu
 
T

thuyan9i

ai giup em gai bai nay
cho hệ phương trình
x+my=3
my-3y=2
xac định m nguyên để hpt có nghiêm (x;y) thoả mãn x>0 y<0
pleass nhanh gium em di
sap thi roi
nho trinh bay that can than gium em để em lam bai mẫu

sai đề nah
giả dụ kia là my hử
là -3x

dạng này alf tìm m để hpt có ngo duy nhất đây mà
<=>3x+3my=9
my-3x=2
dùng phương páhp cộng đại số ta dc pt bậc nhất
=> 4my=11
==>m#0 thì hệ có 1 ngo
tính x,y
 
C

changbg

tham quan vào bài tớ làm đi
phương ttrinhf nghiệm nguyên _ chang bg
hj
chúc bạn thầnh công
 
Top Bottom