Toán tìm n!

P

pro3182001

để n+5 là bội của n+1 thì n+5 chia hết cho n+1
\Rightarrow n+5-n-1 chia hết cho n+1
\Rightarrow 4 chia hết cho n+1
\Rightarrow n+1 E Ư(4)
bạn tự lập bảng nha
bạn làm tương tự với n+1 rui lập bảng
sau đó xem 2 bảng có nhưng g/t nào giống nhau thì đó là x
 
D

duongmotsach

cho bạn

n+1 là bội của n+5 và n+5 là bội của n+1 <=> |n+1| = |n+5|
Nếu |A| = |B| thì có 2 trường hợp : A = B hoặc A = - B
Xét 2 trường hợp :
a) n+1 = n+5 (vô nghiệm)
b) n+1 = - (n+5) <=> n + 1 = - (n + 5) <=> 2n = - 4 <=> n = -2
Vậy có 1 đáp án là n = -2.



Bạn nhớ làm bài tốt
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom