Toán (tìm max)

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Tìm Max

A=3x – x2 + 5

B= 12x – 7x2 + 16

C=9/(x2 + 16x + 64)
$A=3x-x^2+5=\dfrac{29}4-(x^2-3x+\dfrac 94)=\dfrac{29}4-(x-\dfrac 32)^2\leq \dfrac{29}4$
Dấu '=' xảy ra khi $x=\dfrac 32$

$B=12x-7x^2+16=\dfrac{148}7-7(x^2-\dfrac{12}7+\dfrac{36}{49})=\dfrac{148}7-7(x-\dfrac 67)^2\leq \dfrac{148}7$
Dấu '=' xảy ra khi $x=\dfrac 67$

$C=\dfrac 9{x^2+16x+64}$
câu này còn cho gì nữa ko nhỉ?
 
  • Like
Reactions: Anhnguyen252003
Top Bottom