Toán tìm max 8

A

asjan96you

A=12x-3x^2=12-12+12x-3x^2
=12-3(x-2)^2 \leq12
Dấu bằng xảy ra \Leftrightarrow x-2=0 \Leftrightarrow x=2
vậy Amax=12 khi x=2
 
P

phkiba

giải thích cho em tại sao từ dòng thứ 2 lại sang đc dòng 3 ko ạ
em chưa hiểu lắm ạ
thanks nhièu nhiều :D
 
T

tranvanhung7997

Thế này chắc dễ hiểu hơn:
$A = 12x - 3x^2 = 12 - 3x^3 + 12x - 12$
$= 12 - 3(x^2 - 4x + 4) = 12 - 3(x - 2)^2 \le 12$
Dấu = có <=> $x - 2 = 0$ <=> $x = 2$
 
A

asjan96you

do 3(x-2)^2\geq0
\Rightarrow -3(x-2)^2\leq0
\Rightarrow 12-3(x-2)^2 \leq12 (thêm vào cả 2 vế 12)
 
A

asjan96you

dấu bằng xảy ra tức là A Lớn nhất
hay tức là 12-3(x-2)^2=12
\Leftrightarrow 12-3(x-2)^2-12=0
\Leftrightarrow-3(x-2)^2=0
\Leftrightarrow3(x-2)^2=0
\Leftrightarrow (x-2)^2=0
\Leftrightarrow x-2=0
\Leftrightarrow x=2
 
Top Bottom