toán tìm GTNN

H

hoa_giot_tuyet

a, [TEX]x^2[/TEX]+xy+[TEX]y^2[/TEX]-3x-3y+2010
b, [TEX]m^2[/TEX]+26[TEX]p^2[/TEX]-10mp+14m-76p+59
a) = [TEX](x^2 - \frac{3}{2}.2x+ \frac{9}{4}) + (y^2 - \frac{3}{2}.2y + \frac{9}{4}) + \frac{4011}{2} = (x - \frac{3}{2})^2 + (y - \frac{3}{2})^2 + \frac{4011}{2}[/TEX] \geq [TEX]\frac{4011}{2}[/TEX]
\Rightarrow Min của biểu thức là [TEX]\frac{4011}{2}[/TEX] tại [TEX]x=y=\frac{3}{2}[/TEX]
b) Câu này nếu đề là 2m^2 thì tớ làm dc/:)
 
C

cchhbibi

câu a sai rồi, còn thiếu xy nữa
còn câu b nếu là 2m^2 thì m làm thế nào
 
Top Bottom