Toán tìm GTNN cực hay!

Status
Không mở trả lời sau này.
T

totobytote

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MÌnh có bài toán thi HSG khá hay muốn giới thiệu để các bạn làm thử:
gvu9p.jpg

Mong các bạn làm đừng pose lên ngay!
 
B

bananamiss

MÌnh có bài toán thi HSG khá hay muốn giới thiệu để các bạn làm thử:
gvu9p.jpg

Mong các bạn làm đừng pose lên ngay!

[TEX]P=a^3+b^3+c^3+a^2(1-a)+b^2(1-b)+c^2(1-c)[/TEX]

[TEX]=a^2+b^2+c^2[/TEX]

[TEX]3(a^2+b^2+c^2) \geq (a+b+c)^2 \Rightarrow P \geq \frac{1}{3} [/TEX]

[TEX]"=" \Leftrightarrow a=b=c=\frac{1}{3}[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom