Toán tìm chữ số thứ K

R

ranmouri

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phân số P=3822619 P = \frac {38226}{19}
a. Biểu diễn dưới dạng số thập phân vô hạn tuần hoàn . Xác định chữ số thập phân thứ 1692010+3169^{2010}+3
b. Xác định chữ số thập phân thứ 3243 khi chia 23465432234^{65432} Cho 23
2. Tìm chữ số thập phân thứ 2012 khi chia 34!.456 cho 35!.3248
 
A

angleofdarkness

Bài 1:

a) Bấm máy P = 1538,(210526315789473684). (chu kì 18 c/s)

Tìm số dư của phép chia 1692010+3169^{2010}+3 cho 18 bằng phép đồng dư thức được dư là 4.

\Rightarrow c/s tp thứ 1692010+3169^{2010}+3 của P là c/s thứ 4 của chu kì tức c/s 5.

b) Tương tự cách làm a tìm số dư phép chia 23465432234^{65432} cho 23 là 3.

\Rightarrow Muốn tìm c/s tp thứ 3243 của phép chia 23465432234^{65432} cho 23 thì cần tìm c/s tp thứ 3243 của phép chia 3 cho 23.

Bấm máy 3 : 23 = 0,(1304347826086956521739). (chu kì 22 c/s)

3243 = 23.147 + 9.

\Rightarrow C/s cần tìm là c/s thứ 9 của chu kì tức là c/s 2

@ Mình dùng máy VNPlus.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom