toan tim chu so day

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thai9cdb

chào, mình có quy trình này hay lắm, nó giúp ta thực hiện phép chia vô hạn tuần hoàn nhanh chóng.
vào mode base. dec
1 shift sto A
Ax10000000:49 = (*)
Ax10000000-49Ans shift sto A
^ shift copy
=======
các bạn ghi các số xuất hiện ở dãy phím (*) và từ đó biết được chu kỳ tuần hoàn.
 
T

thai9cdb

à quên, ở dãy phím (*), kết quả phải có 7 chữ số, nếu chỉ cố 6 hoặc ít hơn chứng tỏ trước đó là số 0. ông duynhan1 viết chu kì sai 1 số rồi, các bạn thử dùng quy trình của mình xem đó là số nào?
nếu thấy hay thì nút cảm ơn ở góc phải nha.
 
N

ngthien515

1 chia 49 =0.(020408163265306122448979591836734693877551)
2010 : 42=47 dư 36
Vậy chư ố thứ 2010 của 1 chia 49 là số 3
 
B

bboy114crew

1 chia 49 =0.(020408163265306122448979591836734693877551)
2010 : 42=47 dư 36
Vậy chư ố thứ 2010 của 1 chia 49 là số 3
bài này duynhan1 làm rùi mà!
Thực hiện chia và trừ liên tiếp ta có cái chu kỳ ni, có 42 chữ số :
[TEX]1:49 = 0,(020408163265306122448979591836734603877551)[/TEX]

mà 2010 chia 42 dư 36 nên đếm số thứ 36 trong chu kỳ trên là số phải tìm :D
p\s: hình như mình spam!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom