toán tiêu tiền

C

cnsm5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một bạn có một trăm nghìn đồng và đi mua hai loại vở, loại vở này đắt hơn loại vở kia hai nghìn động bạn ấy mua được 20 quyển vở loại này và 10 quyển vở loại kia thì vừa hết tiền . tinh giá tiền các loại vở
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

một bạn có một trăm nghìn đồng và đi mua hai loại vở, loại vở này đắt hơn loại vở kia hai nghìn động bạn ấy mua được 20 quyển vở loại này và 10 quyển vở loại kia thì vừa hết tiền . tinh giá tiền các loại vở


Vở A có giá là x

Vở B có giá là y

[laTEX]\begin{cases} x- y = 2.000 \\ 20x+10y = 100.000 \end{case} \\ \\ x = 4.000 , y = 2.000[/laTEX]

vậy vở loại A : 4.000 đồng 1 quyển

vở loại B : 2.000 đồng 1 quyển
 
H

hoang_duythanh

gọi số tiền mỗi loại vở là a,b
=>a=b+2k
+Nếu 20a+10b=100k=>20(b+2k)+10b=100k=>b=.....,a=....
+Nếu 20b+10a=100k=>20b+10(b+2k)=100k=>a=......,b=......
kết luận.........:D:D:D:D:D:D

Mod : anh ơi k ở đây là cách bạn trẻ gọi tắt của tiền chứ ko phải ẩn k ạ :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom