Toán Toán tiểu học

S

shinichikudoak

có tận cùng là 0,4,8,2,6,đủ rồi chính xác ko ?
tớ nghĩ là đúng_____________________
___________________________________
________________________________
_________________________________________________
 
D

dung495

số chia 3 dư 1 có chữ số tận cùng lần lượt là 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9 tui thử hết tất cả các số rùi :D
đúng thì thanks nhá
 
T

timtroxua

Câu trả lời thì đúng nhưng cần phải giải thích chứ.
Mình giải thích qua nhé
Để một số chia hết cho 3 cần có dạng sau: a=3n+1
Với n = 1,2,3...N chẵn lẻ đều được> a có thể là số có tận cùng là bất kỳ số nào từ 0 đến 9 Vì 1 có thể cộng với bất kỳ số nào cũng có thể có số tận cùng là 0 đến 9

Ai có cách giải thích hay hơn thì pm nhé
Trận trọng
 
T

timtroxua

Xin lỗi nhé. Lỗi kỹ thuật. Số chia cho 3 dư 1 có dạng a=3n+1
Cảm ơn đã tìm ra lỗi sai của mình
Thanks nha
 
B

biopro

Trời.Ở đâu bạn cũng post bài này lên thế caubeyeubongda.Hay cậu post thành chủ đề luôn đi
 
Top Bottom