[Toán tiểu học]

J

jimmy_vu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người làm ơn giải giúp bài toán , bài này em nghĩ mãi không ra ,em cảm ơn mọi người trước ạ

Đề bài


Trong một bảng của Cúp bóng đá Thế giới năm 2006, tổng số điểm của bốn đội cộng lại là 16. Hỏi có mấy trận thắng, mấy trận hòa? Biết mỗi trận đấu đội thắng được 3 điểm, hòa mỗi đội được 1 điểm, thua được 0 điểm?

 
D

duonghongsonmeo

mỗi đội trung bình sẽ được 2 điệm:|
 
Last edited by a moderator:
D

dung_ns

Bài này dễ mà

Mọi người làm ơn giải giúp bài toán , bài này em nghĩ mãi không ra ,em cảm ơn mọi người trước ạ

Đề bài


Trong một bảng của Cúp bóng đá Thế giới năm 2006, tổng số điểm của bốn đội cộng lại là 16. Hỏi có mấy trận thắng, mấy trận hòa? Biết mỗi trận đấu đội thắng được 3 điểm, hòa mỗi đội được 1 điểm, thua được 0 điểm?

Vì có 4 đội thi đâu vòng bảng nên vòng bảng có[TEX] \frac{4.3}{2}=6[/TEX]trận vòng bảng
Mà tông số điểm dành đươc la 16
nên gọi số trân thăng là x,số trân có đội hoà là y thi tổng số điểm của bảng là
3x+2y=16(*0
mà có 6 trận nên x+y=6(*)(*)
Giải hệ (*) và (*)(*) ta được x=4,y=2
Vậy có 4 trận thắng và 2 trận hoà
 
D

duonghongsonmeo

=dung_ns;1198338]Vì có 4 đội thi đâu vòng bảng nên vòng bảng có[TEX] \frac{4.3}{2}=6[/TEX]trận vòng bảng
Mà tông số điểm dành đươc la 16
nên gọi số trân thăng là x,số trân có đội hoà là y thi tổng số điểm của bảng là
3x+2y=16(*0
mà có 6 trận nên x+y=6
Giải hệ và ta được x=4,y=2
Vậy có 4 trận thắng và 2 trận hoà
 
I

i_am_sorry

Vì có 4 đội thi đâu vòng bảng nên vòng bảng có[TEX] \frac{4.3}{2}=6[/TEX]trận vòng bảng
Mà tông số điểm dành đươc la 16
nên gọi số trân thăng là x,số trân có đội hoà là y thi tổng số điểm của bảng là
3x+2y=16(*0
mà có 6 trận nên x+y=6(*)(*)
Giải hệ (*) và (*)(*) ta được x=4,y=2
Vậy có 4 trận thắng và 2 trận hoà
4 trận hoà và 2 trân thắng là sai hết......... vì cộng điểm lại chỉ có 14 điểm ko thoả mãn đề bài
 
H

huulong_26

trả lời
có 4 trận thắng và 2 trận hoà
:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom