Toán Toán tiểu học

T

thatdoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. abcd + abc + ab + a + = 4321 . Tìm a;b;c;d ? Lưu ý : Vì không gạch đầu được nên phải gạch *** .
2. Từ 100 đến 10000 có bao nhiêu số mà trong mỗi số có ba chữ số giống nhau .
3. Tìm kết quả của phép tính 1-2-3+4+5-6-7+8+9-... -99+100 ? Vì sao ?
 
N

nhoxkutezz

1. abcd + abc + ab + a + = 4321 . Tìm a;b;c;d ? Lưu ý : Vì không gạch đầu được nên phải gạch *** .
2. Từ 100 đến 10000 có bao nhiêu số mà trong mỗi số có ba chữ số giống nhau .
3. Tìm kết quả của phép tính 1-2-3+4+5-6-7+8+9-... -99+100 ? Vì sao ?
2................................... 28 so co 3 chu so gjog nhau
...........................................................
 
H

huyenthoaiphuonghoang

Tớ có cách giải vầy nè. đọc xong nhớ cảm ơn nhiều nghen .



1. Ta có: abcd+abc+ab+a =
= abcd+abc+ab+a
= a.1000+b.100+a.100+b.10+a.10+b.1+a.1+c.10+d.1+c.1
= a.1000+b.100+a.100+b.10+a.10+b.1+a.1+c.11+d.1 (tớ viết kĩ từng bước cố mà hiểu)
= a.1111+b.111+c.11+d.1
= aaaa+bbb+cc+d hay xếp vầy cho dễ hiểu:
aaaa và 4321 trong đó dễ thấy (a=4)
+ bbb (a+b=3)
cc (a+b+c=2)
d (a+b+c+d=1)
QUÁ VÔ LÍ ???
Theo tớ nghĩ thì đề bài cậu sai câu 1. này rùi, nếu kết quả là 1234 thì mới đúng nếu không thì ko giải ra đâu!!hì hì!!

TỚ TẠM LÀM CÂU 1 NÀY TRƯỚC NGHEN


lần sau đừng cho dòng bôi đen như vậy nha !!
 
Last edited by a moderator:
P

phuthanhdl0406

Bài 3. Từ 1>100 có 100 số. Ta chia 100 số thành 25 cặp và nhận thấy mỗi cặp có dạng tổng quát là :
a-(a+1)-(a+2)+(a+3)= 0
Mà 0x25=0 nên tổng của dãy =0
Bài 2. Bài này mà của lớp 5 hả ?? Chắc thi cấp quốc tế hả
 
Top Bottom