Toán Toán tiểu học

Kafuu Chino

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tư 2017
7
2
16
19
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: một bà đi chợ bán trứng lần đầu bán được 2/5 số trừ lần 2 bán được 2/3 số trứng còn lại.Cuối cùng còn lại 10 quả. Hỏi số trúng bạn đầu mang đi bán là mấy quả
Bài 2: Hiện nay tuổi cháu bằng 5/14 tuổi bà, cách đây 10 năm tuổi bà gấp 4 lần tuổi cháu.Tính tuổi bà và cháu hiện nay
Bài 3: Tìm 2 số biết rằng 70% số lớn ,hơn 85% số bé là 1 đơn vị và 68% số lớn hơn 42,5% số bé là 17 đơn vị
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Câu 1 :
Vẽ sơ đồ ra bạn sẽ thấy 10 quả trứng chiếm [TEX]\frac{1}{5}[/TEX] số trứng đem đi bán
---> Số trứng ban đầu là : 10.5=50
Câu 2 : Có một sự sai đề thì phải á :vv
Câu 3 :
Gọi số lớn là a, số bé là b
Ta có :
0,7a - 0,85b = 1 (*)
0,68a - 0,425b = 17 (**)

Giải phương trình (*) (**) ta được : a = 50 và b = 40

Có gì không hiểu bạn cứ hỏi tự nhiên nhé !
 

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương
Bài 2: Hiện nay tuổi cháu bằng 5/14 tuổi bà, cách đây 10 năm tuổi bà gấp 4 lần tuổi cháu.Tính tuổi bà và cháu hiện nay
Ta có
tuổi cháu bằng 5/14 tuổi bà: x/y=5/14
cách đây 10 năm tuổi bà gấp 4 tuổi cháu: (y-10)/(x-10)=4
Lập hpt:
14x-5y=0
4x-y=30
tuổi cháu: x=25
tuổi bà: y=70
 
Top Bottom