Toán Toán tiểu học

M

manxinh_phuongthao_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:khi (46)::khi (204)::khi (76)::khi (64):
Gip minh bai nay voi. :confused::khi (30)::khi (30):Neu ko giup vai ngay sau se gap báo ứng và bị sấm sét đánh chết luôn.
Đề bài: Nhà bạn Hà mới chuyển đến khu chung cư cao tầng. Khi được hỏi về địa chỉ nhà, bạn nói : Địa chỉ của tớ có số của tầng và số của phòng là tích của hai số tự nhiên giống nhau, trong đó số phòng gấp 2 lần số tầng và cả 2 số đều là số có 2 chữ số. Đố các bạn tìm được số nhà và số tầng của bạn Hà :confused::confused::eek:
 
H

hoanghiep6498

hình như bị sai
a x a = b x b
biết a x a gấp 2 b x b
vậy a gấp 1,6666666666666666666666666666............................ b
suy ra ko có đáp số
 
H

huynh_trung

:khi (46)::khi (204)::khi (76)::khi (64):
Gip minh bai nay voi. :confused::khi (30)::khi (30):Neu ko giup vai ngay sau se gap báo ứng và bị sấm sét đánh chết luôn.
Đề bài: Nhà bạn Hà mới chuyển đến khu chung cư cao tầng. Khi được hỏi về địa chỉ nhà, bạn nói : Địa chỉ của tớ có số của tầng và số của phòng là tích của hai số tự nhiên giống nhau, trong đó số phòng gấp 2 lần số tầng và cả 2 số đều là số có 2 chữ số. Đố các bạn tìm được số nhà và số tầng của bạn Hà :confused::confused::eek:

theo mìnhnghi là;
số tầng là một số chẳn, bình phương của một số chẳn và lớn hơn 0 và nhỏ hơn 100, khi chia 2 htif được một số có 2 chự số
thì chỉ có những chữ số sau : 6^2 ; 8^2
sảy ra 2 trường hợp;
1)số nhà 36; ố tầng 18; 2)số nhà 64 ; số tầng 32
 
H

hoanghiep6498

hơ anh lại sai rồi
32 với cả 18 có căn được cái gì đâu suy ra bài này ko có đáp số
 
D

doigiaythuytinh

:khi (46)::khi (204)::khi (76)::khi (64):
Gip minh bai nay voi. :confused::khi (30)::khi (30):Neu ko giup vai ngay sau se gap báo ứng và bị sấm sét đánh chết luôn.
Đề bài: Nhà bạn Hà mới chuyển đến khu chung cư cao tầng. Khi được hỏi về địa chỉ nhà, bạn nói : Địa chỉ của tớ có số của tầng và số của phòng là tích của hai số tự nhiên giống nhau, trong đó số phòng gấp 2 lần số tầng và cả 2 số đều là số có 2 chữ số. Đố các bạn tìm được số nhà và số tầng của bạn Hà :confused::confused::eek:
Cái chỗ màu xanh hình như có chút trục trặc thì phải
Em xem lại đề thử
 
N

nhockhd22

Đề này sai rùi. Nếu mà không sai thì cứ bảo cô giáo là ở cái khu chung cư đó ko có biển số nhà
 
P

phamhachau

hì hì, mọi người nói ji` buồn cười quá ta
______________

HÌ HÌ, THANKS MỀNH MỘT CÁI CHO MỀNH MỪNG !
 
T

tieuvi09pro

:khi (46)::khi (204)::khi (76)::khi (64):
Gip minh bai nay voi. :confused::khi (30)::khi (30):Neu ko giup vai ngay sau se gap báo ứng và bị sấm sét đánh chết luôn.
Đề bài: Nhà bạn Hà mới chuyển đến khu chung cư cao tầng. Khi được hỏi về địa chỉ nhà, bạn nói : Địa chỉ của tớ có số của tầng và số của phòng là tích của hai số tự nhiên giống nhau, trong đó số phòng gấp 2 lần số tầng và cả 2 số đều là số có 2 chữ số. Đố các bạn tìm được số nhà và số tầng của bạn Hà :confused::confused::eek:

nè.cách làm đây;
theo đề bài ,ta thấy;
vì số phòng gấp 2 lần số tầng nên ta có sơ đồ
số phòng /............../............../\int_{}^{}?:confused:
số tầng /............../
vì số tầng và số phòng là tích của 2 số tự nhiên giống nhau nên tích đó phải là 1 số chia hết cho 3(vì nhìn vào sơ đồ thì bit)
Để thoả mãn yêu cầu của đề bài thì kết quả số tầng và số phòng phải là số có 2 chữ số và 2 số tự nhiên sẽ là các số có 1 chữ số từ 1\Rightarrow9.
Mà tích chia hết cho 3 nên tích đó có thể =;
\Leftrightarrow6*6=36(36 : 3=12)\Rightarrowsố tầng là 12,số phòng là 24(vì 12*2=24)
\Leftrightarrow9*9=81(81 : 3=27)\Rightarrowsố tầng là 27,số phòng là 54(vì 27*2=54)
Và đáp số...........
mình mong là đúng:)>-:):):):):):):)>-@};-xin cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom