Toán Toán tiểu học

  • Thread starter manxinh_phuongthao_1998
  • Ngày gửi
  • Replies 7
  • Views 2,203

M

manxinh_phuongthao_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:-SS:-SS:confused::confused:Vua cha muốn gả chồng cho cô công chúa mà lại có 3 Hoàng tử đến cầu hôn , Vua cha bèn ra câu đố : Ta có 1 giỏ đựng mận , nếu ta cho hoàng tử thứ nhất 1 nữa số mận trong giỏ cộng thêm 1 quả , rồi cho tiếp Hoàng tử thứ hai 1 nữa số mận còn lại cộng thêm 2 quả và cho tiếp hoàng tử thứ ba 1 nữa số mận còn lại cộng thêm 3 quả . Hỏi từ đầu ta có bao nhiêu quả mận ?:confused::confused::confused::confused:
 
H

hoanghiep6498

bài này tính ngược rất dễ
trước khi hoàng tử thứ 3 nhận được:3x 2=6
trước khi hoàng tử thứ 2 nhận được: (6+2)x2=16
ông vua đó có là:(16+1)x2=34
add nick yahoo mình nha:hiep_h1tv
 
M

manxinh_phuongthao_1998

Cam on cac ban da giai giup minh. [FONT=&quot]Ta giai thêm 1 bài này nữa.
Đề bài: Lớp 5A có 2 tổ thu gom giấy loại. Tổ 1 mỗi em nhặt được 13 kg giấy, riêng 1 em nhặt được 6 kg. Tổ 2 mỗi em nhặt được 10 kg giấy, riêng 1 em nhặt được 5 kg giấy. Hỏi mỗi tổ có bao nhiêu em, biết rằng toàn lớp thu gom hơn 100 kg và ít hơn 500 kg.

:confused::confused::confused::confused::confused::khi (24)::khi (152)::khi (152)::khi (46)::khi (142)::khi (182)::khi (59)::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes:
[/FONT]
 
L

lazycat_95

Cam on cac ban da giai giup minh. [FONT=&quot]Ta giai thêm 1 bài này nữa.[/FONT]
[FONT=&quot]Đề bài: Lớp 5A có 2 tổ thu gom giấy loại. Tổ 1 mỗi em nhặt được 13 kg giấy, riêng 1 em nhặt được 6 kg. Tổ 2 mỗi em nhặt được 10 kg giấy, riêng 1 em nhặt được 5 kg giấy. Hỏi mỗi tổ có bao nhiêu em, biết rằng toàn lớp thu gom hơn 100 kg và ít hơn 500 kg.[/FONT]

[FONT=&quot]:confused::confused::confused::confused::confused::khi (24)::khi (152)::khi (152)::khi (46)::khi (142)::khi (182)::khi (59)::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes:[/FONT]

gọi số học sinh tổ 1 là x
số học sinh tổ 2 là y
Ta có :
100<(x-1)13+6+(y-1)10+5<500
\Rightarrow100<13x-13+6+10y-10+5<500
\Rightarrow100<13x+10y-12<500
\Rightarrow112<13x+10y<512
\Rightarrow8<x<40
\Rightarrow11<y<52
Hình như bài này thiếu dữ kiện của x,y
Đến đây tìm ra được nhìu giá trị lắm
 
H

hoanghiep6498

Cam on cac ban da giai giup minh. [FONT=&quot]Ta giai thêm 1 bài này nữa.
Đề bài: Lớp 5A có 2 tổ thu gom giấy loại. Tổ 1 mỗi em nhặt được 13 kg giấy, riêng 1 em nhặt được 6 kg. Tổ 2 mỗi em nhặt được 10 kg giấy, riêng 1 em nhặt được 5 kg giấy. Hỏi mỗi tổ có bao nhiêu em, biết rằng toàn lớp thu gom hơn 100 kg và ít hơn 500 kg.

:confused::confused::confused::confused::confused::khi (24)::khi (152)::khi (152)::khi (46)::khi (142)::khi (182)::khi (59)::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes:
[/FONT]
ơ hay.ko add nick mình à .
 
H

huynh_trung

:-SS:-SS:confused::confused:Vua cha muốn gả chồng cho cô công chúa mà lại có 3 Hoàng tử đến cầu hôn , Vua cha bèn ra câu đố : Ta có 1 giỏ đựng mận , nếu ta cho hoàng tử thứ nhất 1 nữa số mận trong giỏ cộng thêm 1 quả , rồi cho tiếp Hoàng tử thứ hai 1 nữa số mận còn lại cộng thêm 2 quả và cho tiếp hoàng tử thứ ba 1 nữa số mận còn lại cộng thêm 3 quả . Hỏi từ đầu ta có bao nhiêu quả mận ?:confused::confused::confused::confused:

cái bài này mà cho lớp 5 đây à, nhưn mà cũng dể:
gọi x là tổng số quả
Số quả hoàng tử thứ 1 nhận được là: [TEX]\frac{x}{2} + 1 = \frac{x + 2}{2}[/TEX]
Tổng số quả hoàng tử thứ 2 và thứ 3 là : [TEX] x - \frac{x + 2}{2} = \frac{x - 2}{2}[/TEX]
Số quả hoàng tử thứ 2 nhận được là :[TEX] \frac{1}{2}(\frac{x - 2}{2} + 2 = \frac{x + 6}{4}[/TEX]
Số quả hoàng tử thứ 3 nhận được là :[TEX]\frac{1}{2}(\frac{x + 6}{4} + 3 = \frac{x + 30}{8}[/TEX]
ta có PT:
[TEX]\frac{x - 2}{2} = frac{x + 6}{4} + \frac{x + 30}{8} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4x - 8 = 2x + 12 + x + 30 \Leftrightarrow x = 50 [/TEX]
vậy tổng số mận lúc đầu là 50 quả
 
H

hoanghiep6498

cái bài này mà cho lớp 5 đây à, nhưn mà cũng dể:
gọi x là tổng số quả
Số quả hoàng tử thứ 1 nhận được là: [TEX]\frac{x}{2} + 1 = \frac{x + 2}{2}[/TEX]
Tổng số quả hoàng tử thứ 2 và thứ 3 là : [TEX] x - \frac{x + 2}{2} = \frac{x - 2}{2}[/TEX]
Số quả hoàng tử thứ 2 nhận được là :[TEX] \frac{1}{2}(\frac{x - 2}{2} + 2 = \frac{x + 6}{4}[/TEX]
Số quả hoàng tử thứ 3 nhận được là :[TEX]\frac{1}{2}(\frac{x + 6}{4} + 3 = \frac{x + 30}{8}[/TEX]
ta có PT:
[TEX]\frac{x - 2}{2} = frac{x + 6}{4} + \frac{x + 30}{8} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4x - 8 = 2x + 12 + x + 30 \Leftrightarrow x = 50 [/TEX]
vậy tổng số mận lúc đầu là 50 quả

hehe
anh sai rồi ạ
chính là ở chỗ chữ đỏ
anh quên trừ đi
hehe
 
Top Bottom