Toán Toán tiểu học

Status
Không mở trả lời sau này.
A

anh_anh_1321

ac
bài cũ rích đem đi đố
cái ni nhìu cáh, nhưng cách giải PT là dễ nhất
đáp số nà
chó: 14 con
gà: 22 con
 
T

thuyan9i

bài toán đố khac nhá
-Nếu ngày thứ 7là ngày đầu Năm 1994 thì từ 1995-2014 năm nào bắt đầu bằng ngày thứ 7??
-
Có 1 ng` đưa cho bạn 4 thỏi vàng. trong đó có 3 thỏi giả, bạn hãy chọn ra thỏi vàng thật. Biết trong tay bạn có 1 đĩa cân và klg vàng giả khác vàng thật, cân trong 2 lần.
 
K

kingwolrd

bài toán đố khac nhá
-Nếu ngày thứ 7là ngày đầu Năm 1994 thì từ 1995-2014 năm nào bắt đầu bằng ngày thứ 7??
-
Có 1 ng` đưa cho bạn 4 thỏi vàng. trong đó có 3 thỏi giả, bạn hãy chọn ra thỏi vàng thật. Biết trong tay bạn có 1 đĩa cân và klg vàng giả khác vàng thật, cân trong 2 lần.
-Năm 2000 sẽ bắt đầu bằng thứ 7
-Ta đưa lên mỗi đĩa cân mỗi thỏi vàng.Nếu cân thăng bằng thì 2 thỏi vàng đó là giả(1).nếu cân không thăng bằng thì trong hai thỏi vàng sẽ có một thỏi là thật.
giải t/h 1 ta có:
đưa 1 thỏi vàng lên nếu cân thăng bằng thì thỏi vàng thật là thỏi vàng ta chưa đưa lên. nếu cân không thăng bằng thì quả cân mới đặt là thỏi vàng thật.
giải t/h 2 ta có:
đưa 1 thỏi vàng lên nếu cân thăng băng thì thỏi vàng đặt xuống là thỏi vàng thật nếu cân không thăng bằng thì thỏi vàng trên đĩa cân chính là thỏi vàng thật.
nhớ thanks anh hay
 
Y

yumi_26

ko thanks ko sao

Ừ, đối với lớp 5 phải dùng giả thiết tạm. Mình làm thử nhé!
Giả sử con gà có thêm 2 chân nữa thì tổng số chân là: 4.36 = 144(chân)
Số chân tăng thêm so với thực tế là: 144 -100 = 44 (chân)
Vì gà tăng thêm 2 chân nên số con gà là: 44:2=22(con)
Số con chó là: 36 - 22 = 14 (con)
 
H

hoanghiep6498

haha.mà thôi
đừng ai đố bài nữa,chán quá đi mất,làm em thuộc luôn đáp số
:(
 
T

tuti7love

Uả, vậy cái topic này tính seo, mọi người định bỏ trống chắc?
Ai ra bài đi chớ!:( (chớ em thì hem có bài nào;)))
 
P

phamhachau

hề, vào hình 5 ruj`, bài của em là bài nào? chẳng bít bài bào mà giúp, ai post típ bài đi, bỏ không chủ đề này àh?
 
P

phannam75

ừ. Bài này dùng phương pháp giả thiết tạm. có nhiều cách lắm. Sau đây là 1 cách hay nhất:)>-
Giả sử ta chặt bớt đi một nửa số chân gàvà chó. Tức là mỗi con chó chỉ có 2 chân và mỗi con gà chỉ có một chân . Lúc đó ta có bài toán:
Vừa gà vừa chó
Bó Lại cho tròn
Ba mưoi sáu con
Năm mươic hân chẵn
?gà?chó
Trong bài toán trên nếu có tất cả 36 con đều là gà cả thì ta có 36 chân. Số chân thừa ra là: 50-36=14 (chân)
Mỗi con chó thừa ra 1 chân, mà thừa ra tất cả 14 chân, vầy có 14 con chó.
Vậy só gà là : 36-14=22 (con)
D/S 22 con gà, 14 con chó:D
Chúc bạn thành công;)
 
H

hoanghiep6498

xin lock cái topic
làm bài này nhiều quá rồi
rất nhiều topic đã nói về bài giả thiết vừa gà vừa chó
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom